Nguồn: https://diamondplace.vn/thuc-don-cuoi/Để lễ cưới diễn ra một cách trọn vẹn và hoàn hảo thì các cặp đôi cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho các công đoạn trước lễ cưới. Đặc biệt là thực đơn cưới.Ngoài việc chuẩn bị những bộ trang phục thật đẹp, chụp những album ảnh cưới hoành tráng, chọn địa điểm tổ chức đẳng cấp, bài trí không gian thật lộng lẫy…thì cũng đừng quên dành sự quan tâm đến việc chọn lựa chọn thực đơn cưới sẽ được dùng trong hôn lễ nhé.Thực đơn đám cưới là một trong những yếu tố thể hiện sự quan tâm, sự chu đáo của cô dâu – chú rể đối với các khách mời đã dành thời gian đến tham dự hôn lễ của mình. Đây cũng là 1 trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của buổi tiệc. Hãy cùng Diamond Place tham khảo qua một số bí kíp giúp các cặp đôi chọn lựa được một thực đơn cưới thật ấn tượng nhé.Setup bàn tiệc theo từng phong cách. Ảnh Internet1.Phối hợp thật khéo léo các món ăn trong thực đơn cướiKhông phải cứ bạn yêu thích món ăn nào là lựa chọn món đấy cho vào thực đơn một cách ngẫu hứng. Một thực đơn ấn tượng trước tiên phải phù hợp khẩu vị với đại đa số các khách mời trong buổi tiệc. Tiêu chí thứ hai là tổng thể các món phải phối hợp thật hài hòa với nhau, tránh việc món này kị với món kia. Cô dâu – chú rể không nhất định phải chọn thực đơn với các món ăn quá đắt tiền để gây ấn tượng với mạnh với khách. Chỉ cần chọn các món ăn có nguyên liệu tươi sạch, kết hợp với cách chế biến đa dạng và được trình bày một cách đẹp mắt là đủ để ghi điểm thật nhiều rồi đấy.Thông thường một menu cưới sẽ có khoảng 8 món. Bạn có thể nâng số lượng món ăn lên tùy thích và tùy điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, số lượng 8 món được đánh giá là vừa đủ và hợp lý cho một tiệc cưới, tránh gây lãng phí.Các món ăn sẽ được chia làm 3 phần gồm: món khai vị, các món chính và tráng miệng đi kèm với các loại thức uống như: bia, nước ngọt, nước suối…– Món khai vị: có thể nói đây là phần món ăn chiếm vị trí quan trọng nhất trong cả thực đơn. Món khai vị sẽ là bước mở màn cho cả buổi tiệc và chúng thường được phục vụ trước 15 – 30 phút so với các món chính. Nhiệm vụ của món khai vị là giúp kích thích sự ngon miệng và vị giác của các khách mời trước khi chính thức bước vào phần tiệc chính. Trong các buổi tiệc cưới ở Việt Nam chúng ta sẽ bắt gặp hai món khai vị quen thuộc là soup và món trộn (hay còn gọi là món gỏi). Soup thì có một số tên quen thuộc như soup kem tươi bí đỏ, soup cua măng tây, soup cua ngô, soup gà… Về phần các món gọi thì chúng ta sẽ có gỏi tôm thịt ngó sen, gỏi củ hủ dừa, gỏi đu đủ, gỏi gà hành tây…là những cái tên hay xuất hiện trong thực đơn khai vị.Món khai vị. Ảnh InternetTuy nhiên không phải lúc nào cũng nhất thiết phải có đủ cả hai món này. Tùy theo thời điểm bạn tổ chức đám cưới mà lựa chọn để tạo sự hài hòa với thời tiết. Ví dụ bạn tổ chức hôn lễ vào mùa hè. Thời tiết ngày hè nắng nóng thì những món khai vị như gỏi, salad rau củ tươi mát sẽ thích hợp hơn soup. Ngược lại nếu lễ cưới là vào mùa mưa hoặc mùa đông thì 1 chén soup nóng hổi sẽ đem lại sự ấm áp cho khách mời tham dự. Hãy linh hoạt trong việc sắp xếp, phối hợp nhé.– Món chính: sau món khai vị sẽ đến thực đơn các món chính. Tùy theo điều kiện tài chính mà số lượng món chính có thể tăng hoặc giảm. Thông thường sẽ có khoảng 5 – 7 món chính với những cách chế biến khác nhau. Một lưu ý khi chế biến các món ăn chính là các bạn đừng nên sử dụng lại những món đã dùng ở phần khai vị để tránh gây nhàm chán cho khách mời. Ngoài ra, dựa theo khẩu vị của người Việt Nam mình thì các cặp đôi nên có ít nhất một món lẩu trong menu chính bên cạnh các món chiên, xào, hấp,… Hãy ưu tiên chọn những món ăn thuần Việt và gần gũi với người Việt Nam để đảm bảo ai cũng có thể ăn được. Trong trường hợp bạn kết hôn với người nước ngoài thì có thể kết hợp giữa ẩm thực Á và u để tạo nên sự phong phú.Món chính bao gồm những món Á – Âu. Ảnh InternetĐối với các loại hải sản dùng cho bữa chính, các cặp đôi nên lựa chọn theo công thức “mùa nào thức nấy” để đạt được chất lượng hải sản tốt nhất. Một món ăn ngon hơn 50% là đến từ nguyên liệu cho tươi ngon, sạch sẽ hay không.Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào menu chính một số món ăn đặc sản của vùng miền mà bạn đang sinh sống. Nhưng trước tiên phải đảm bảo rằng đa số các khách hàng đều có thể dùng món ấy.– Món tráng miệng: hãy kết thúc tiệc cưới của bạn một cách thật hoàn hảo với những món tráng miệng thật ấn tượng nhé. Tâm lý chung là cô dâu – chú rể sẽ ít quan tâm và lựa chọn kỹ càng món tráng miệng bằng món ăn chính. Tuy nhiên, những món ăn tráng miệng mới chính là điều để lại ấn tượng sâu đậm nhất cho các khách mời khi dự tiệc. Do đó, thay vì chọn những món tráng miệng đã quá đỗi quen thuộc thì hãy thử biến tấu một chút cộng với cách trình bày tinh tế để buổi tiệc cưới được kết thúc một cách thật trọn vẹn.Đặc biệt, nếu bạn chọn hoa quả là một trong những món tráng miệng cho tiệc cưới của mình thì nên ưu tiên chọn theo mùa trong năm để hoa quả đạt chất lượng tốt nhất.Những món tráng miệng cho tiệc cưới – Ảnh Internet2.Lưu ý không cho những món ăn kiêng kỵ vào thực đơn cướiCó một số món ăn mặc dù rất ngon và vô cùng đặc sắc, bạn cùng với người bạn đời của mình cũng rất yêu thích…. Tuy nhiên, lại không nên cho chúng vào trong menu cưới. Nguyên nhân là vì những món ăn này theo lời ông bà từ ngày xưa thì cần phải kiêng kỵ trong ngày cưới.Theo truyền thống cũng quan niệm từ trước đến nay thì các món canh chua, canh đắng hay các món ăn từ các loại mắm là tuyệt đối không nên sử dụng trong tiệc cưới. Vì trong ngày cưới người ta ngụ ý những thứ gì gợi lên sự chua chát, đắng cay hay nặng mùi sẽ mang đến điềm không may cho cô dâu – chú rể. Mặc dù những lời khuyên này chưa được kiểm chứng hay có bất kỳ văn bản khoa học nào chứng minh nó đúng hay sai hết. Nhưng dù sao hôn nhân cũng là chuyện quan trọng cả một đời người nên hãy cứ cẩn thận trước nhé.3.Hãy chú ý đến thời điểm tổ chức đám cưới để chọn thực đơn phù hợpThời tiết cũng là một tiêu chí giúp bạn lựa chọn menu cưới ấn tượng và hài hòa. Mỗi một mùa trong năm sẽ có những loại hải sản, trái cây phù hợp và đạt chất lượng tốt nhất. Cùng với đó là việc khẩu vị của con người cũng sẽ có sự thay đổi theo thời tiết. Nếu như chú ý và biết vận dụng những đặc tính của thời tiết vào việc phối hợp món ăn thì chắc chắn rằng thực đơn của bạn sẽ rất ấn tượng và hoàn hảo.Chọn thực đơn cưới cho ngày trọng đại làm sao để ấn tượng vừa dễ mà lại khó. Do đó, ngoài việc có phong cách riêng trong việc ăn uống, lựa chọn dựa theo sở thích và điều kiện tài chính thì cũng đừng quên ghi nhớ 3 bí quyết trên nhé. Chúng sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn và quyết định một menu cưới thật hoàn hảo, giúp các cặp đôi để lại trong lòng các khách mời những ấn tượng khó phai và góp phần làm nên một lễ cưới thành công.
Diamond place là một trung tâm hội nghị-tiêc cưới cao cấp tại TPHCM, tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ về nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ tổ chức hội nghị hội thảo lớn. Nhà hàng có sức chưa lên đến 3500 khách thêm vào đó với lối kiến trúc Châu Âu độc đáo, tinh tế, không gian sảnh tiệc rộng rãi, thoáng mát.
Thứ Tư, 18 tháng 7, 2018
Bí quyết lựa chọn thức đơn cưới ấn tượng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét